Làm thế nào để đạt được mục tiêu – Lời khuyên từ Superbowl 41

Vào ngày 4 tháng 2 năm 2007, Chicago Bears và Indianapolis Colts thi đấu trong trận Superbowl 41 để cố gắng giành được Vince Lombardi Trophy. Cả Bears và Colts đều có thể dạy chúng ta bài học về cách đạt được mục tiêu của chính mình.

Vince Lombardi, huấn luyện viên vĩ đại của Green Bay Packers, tin rằng thể thao dạy chúng ta về cuộc sống nói chung. Anh ấy đã nhìn thấy những điểm tương đồng giữa bóng đá và cuộc sống một cách rõ ràng và thường xuyên mô tả những phẩm chất có thể giúp tất cả chúng ta đạt được những mục tiêu đáng giá trong cuộc sống cũng như bóng đá.

Một trong những câu nói nổi tiếng thế giới của Lombardi nói rằng:

“Bóng đá là một điều tuyệt vời giống như cuộc sống ở chỗ nó b genoa đấu với juventus dạy rằng làm việc, hy sinh, kiên trì, động lực cạnh tranh, vị tha và tôn trọng quyền lực là cái giá mà mỗi người trong chúng ta phải trả để đạt được bất kỳ mục tiêu nào xứng đáng.”

Tất cả sáu phẩm chất đạt được mục tiêu này đã được thể hiện trong trận chung kết Superbowl và trên đường đến đó.

Cả Bầy gấu và Colts đều phải hy sinh bằng cách từ bỏ cuộc sống bình thường để tập luyện ngày này qua ngày khác để giành được danh hiệu vĩ đại nhất trong Bóng đá Mỹ. Họ đã phải rất cố gắng mới có thể lọt vào vòng play-off và sau đó là trận chung kết. Họ đã làm việc trong khi những người khác nói chuyện.

Lombardi có lẽ đã tán thành đạo đức làm việc của họ. Ông đánh giá cao sức mạnh của kỷ luật giúp mọi người có thể đối mặt với công việc hàng ngày:

“Tôi chưa bao giờ biết một người đàn ông đáng giá muối của mình mà về lâu dài, sâu thẳm trong trái tim anh ta, không đánh giá cao sự rèn luyện, kỷ luật. Có điều gì đó tốt ở đàn ông thực sự khao khát kỷ luật.”

Một phẩm chất quan trọng khác được Lombardi đề cập là tính kiên trì. Các cổ động viên của Bầy gấu và Colts đã phải thể hiện sự kiên trì trong nhiều năm khi họ chờ đợi để xem đội bóng của mình trong trận chung kết. Bears đã đợi 21 năm kể từ trận Superbowl cuối cùng của họ và Colts đã đợi 36 năm để lọt vào một trận chung kết. Có bao nhiêu người trong chúng ta có thể thể hiện sự trung thành và kiên trì như vậy?

Những người hâm mộ cũng đã phải hy sinh tiền bạc và thời gian để đến Miami, nơi họ được ngâm mình cho những cơn đau của họ! Prince, ở một nửa thời gian, đã hát bài hát thích hợp ‘Purple Rain’.

Lovie Smith, huấn luyện viên của Bears, và Tony Dungy, huấn luyện viên của Colts, dẫn đầu là ví dụ. Cả hai đều là những người theo đạo Cơ đốc và là huấn luyện viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên đưa các đội tham dự Superbowl. Họ đã dạy các đội của mình cách thể hiện sự tôn trọng đối với người khác và đối với quyền lực cao nhất, Chúa.

Họ cũng tỏ ra rất tôn trọng và quý mến nhau. Họ tin rằng bạn không cần phải la hét và la hét để trở thành người chiến thắng. Họ sẽ không dung thứ cho những hành vi xấu hoặc nói chuyện rác rưởi. Họ muốn các cầu thủ của họ hành động như những người chuyên nghiệp.

Sau trận đấu, điều đầu tiên Tony Dungy làm là tiến đến phía huấn luyện viên của đối thủ và ôm anh ấy. Sau đó, anh ấy giải thích cảm giác của mình về chiến thắng:

“Tôi tự hào được đại diện cho các huấn luyện viên người Mỹ gốc Phi và là người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành được chức vô địch này. Điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với đất nước chúng tôi. Nhưng một lần nữa, hơn tất cả, tôi và Lovie Smith không chỉ là hai huấn luyện viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên , chúng tôi là những huấn luyện viên Cơ đốc giáo cho thấy rằng bạn có thể giành chiến thắng khi làm điều đó theo cách của Chúa. Tôi thậm chí còn tự hào hơn về điều đó. ”

Dungy đã đạt được mục tiêu của mình bằng cách thể hiện sự tôn trọng đối với Chúa và đường lối của Chúa cũng như dựa vào sự giúp đỡ của Chúa. Hầu hết chúng ta cũng cần một sự trợ giúp đắc lực nào đó để đạt được mục tiêu của mình.

Một số đạt được mục tiêu bằng cách làm việc chăm chỉ và cầu nguyện Chúa giúp đỡ. Những người khác sử dụng tâm trí của họ để thu hút sức mạnh của Vũ trụ hoặc bất cứ sức mạnh nào mà họ tin tưởng. Những người khác chỉ yêu cầu sự giúp đỡ của những người khác có thể biết điều gì đó mà họ không biết.

Colts và Bears biết rằng giờ là lúc họ đạt được vinh quang. Họ có động lực cạnh tranh được đánh giá cao bởi Lombardi. Trong phạm vi phủ sóng TV mà tôi đang xem, bạn có thể nghe thấy một đoạn âm thanh về loại suy nghĩ có thể đã đi qua tâm trí của các cầu thủ hoặc loại nhận xét mà các huấn luyện viên có thể đã đưa ra.

“Còn ngay bây giờ thì sao? Hả? Hả? Đã đến lúc của chúng ta. Hãy thể chất! Giữ nguyên thời điểm! Đây là lý do tại sao bạn chơi trò chơi để trở thành người giỏi nhất; trở thành người giỏi nhất; để trở thành người giỏi nhất hôm nay.”